Bảng điện tử
Liên kết Website
Hỗ trợ trực tuyến
Xuất khẩu lao động-Du học - 02383848036 - 0915 936 776
ĐÀO TẠO NGHỀ, TIẾNG… - 02383550068
BAO HIEM THAT NGHIEP - 02383550056
TƯ VẤN GIỚI THIỆU VIỆC LÀM - 02383550050
Hôm nay: 1,170
Tất cả: 2,625,039
Like Facebook
TƯ VẤN - CẨM NANG TÌM VIỆC
 
7 Cách viết mẫu CV xin việc thu hút nhà tuyển dụng (kèm mẫu CV xin việc miễn phí)
Tin đăng ngày: 8/8/2018 - Xem: 1280

Cùng nhìn lại toàn bộ các bước trong quá trình có được một công việc, bạn sẽ nhận ra rằng mẫu CV xin việc của bạn (hồ sơ xin việc) là thứ duy nhất mà bạn có toàn quyền quyết định trong tay. Còn lại, phải dựa vào sự may mắn rất nhiều. Thông tin về những người cùng ứng tuyển, kinh nghiệm của họ ra sao, nhà tuyển dụng liệu có thích bạn hay không, thú thực, chỉ gần như một số 0 tròn trĩnh. Đó là những việc bạn không thể kiểm soát được.

Tôi cũng đã từng coi nhẹ bước chuẩn bị CV xin việc , và tôi dám chắc trong số các bạn có rất nhiều bạn đã và đang có suy nghĩ như tôi lúc đó. Hãy cùng xem lại mục đích ban đầu của việc nộp CV tìm việc làm, đó là được-gọi-phỏng-vấn. Nhưng nếu CV của bạn không đủ hấp dẫn và có sức thuyết phục với nhà tuyển dụng, thì làm sao mà họ có thể liên lạc với bạn cơ chứ? Như vậy CV của bạn sẽ là bước đầu tiên, chiếm gần như 70% sự thành công, và hơn hết, bạn có toàn quyền kiểm soát đối với việc này thay vì đặt hi vọng vào sự may mắn của mình, vào những đối thủ cạnh tranh, vào trưởng phòng nhân sự, hay thậm chí vào yếu tố thời tiết.

Một mẫu CV xin việc được đánh giá là thành công khi có thể làm nổi bật lên điểm mạnh và kĩ năng của bạn, tổng kết toàn bộ kinh nghiệm làm việc, và “thét vào tai” nhà tuyển dụng liên hồi rằng bạn, chính bạn chứ không ai khác, là người sinh ra để dành cho công việc này.

Mẫu CV xin việc chuyên nghiệp

Có một điều lạ là tôi đã đọc rất nhiều mẫu đơn xin việc, nhưng vẫn bắt gặp một cách rất thường xuyên những lỗi hiển nhiên mà tôi không nghĩ có thể gặp ở mẫu đơn xin việc làm của nhiều nhân sự cao cấp chứ đừng nói đến các bạn mới chập chững vào nghề. Những CV xin việc cẩu thả, thiếu tính chuyên nghiệp, gửi ngẫu nhiên tới vô số nhà tuyển dụng sẽ chỉ kết thúc trong thùng rác của nhà tuyển dụng trước khi chúng kịp khô mực. Bạn không muốn điều đó xảy ra. Tôi cũng vậy.

Những mẹo dưới đây được đúc kết từ kinh nghiệm cá nhân, dưới con mắt của nhà tuyển dụng, học lỏm một chút từ một số bài viết từ chuyên gia. Hãy bắt tay vào chỉnh sửa mẫu CV xin việc của bạn để có được mẫu đơn xin việc chuẩn.

TẢI mẫu CV xin việc chuẩn 2018 TẠI ĐÂY

BÍ KÍP 1: TRÌNH BÀY THEO CẤU TRÚC KHOA HỌC

7 Cách tạo mẫu CV xin việc nhất định sẽ được gọi phỏng vấn

Hãy chọn một cấu trúc phù hợp cho CV của bạn dựa vào hai yếu tố: vị trí công việc mà bạn đang ứng tuyển và kinh nghiệm mà bạn có. Nếu bạn vẫn đang băn khoăn chưa biết trình bày ra sao, bạn có thể chọn 1 trong 3 cách dưới đây:

CÁCH 1: Trình bày theo thứ tự thời gian đảo ngược

Đây là cấu trúc phổ biến nhất và bạn có thể áp dụng nó cho hầu hết tất cả các vị trí. Đúng như tên gọi, nếu bạn chọn cách này bạn sẽ trình bày kinh nghiệm làm việc theo thứ tự thời gian gần nhất cho tới xa nhất. Ai nên áp dụng cách này? Những người ứng tuyển công việc trong cùng ngành với các công việc trước họ đã làm, những người có con đường sự nghiệp đồng nhất, sinh viên hoặc người mới tốt nghiệp bởi nó cũng rất phù hợp để liệt kê thông tin về quá trình học vấn.

CÁCH 2: Trình bày theo chức năng

Cấu trúc này phù hợp cho những bạn đang ứng tuyển ở vị trí giàu kinh nghiệm. Bạn liệt kê những kinh nghiệm và kỹ năng phù hợp nhất với công việc đang ứng tuyển và tiếp theo tới những thứ có độ liên quan thấp hơn, không cần quan tâm tới thời gian. Hãy dùng cấu trúc này, để ghi điểm với sự khác biệt (so với hàng ngàn hồ sơ dùng cấu trúc thứ 1), khi bạn đang ứng tuyển vào vị trí cần kinh nghiệm hoặc những kỹ năng hơi đặc biệt một chút, hoặc bạn cảm thấy cần một danh sách mô tả chi tiết về những thành tựu đạt  được. Đặc biệt, những người hay nhảy việc hay có khoảng thời gian nghỉ nhiều giữa các công việc, thì nên dùng cấu trúc này.

CÁCH 3: Kết hợp các cách trình bày hoặc trình bày theo cách riêng

Bạn hoàn toàn có thể kết hợp cả 2 cách trình bày trên như sau. Liệt kê những kỹ năng và kinh nghiệm liên quan nhất (trình bày theo chức năng), sau đó nêu trong phần chi tiết những kỹ năng và quá trình học vấn theo thứ tự thời gian gần tới xa liên dùng những kỹ năng này (trình bày theo thời gian đảo ngược). Cấu trúc này đặc biệt thích hợp với những ứng viên giàu kinh nghiệm và kĩ năng muốn “phô diễn” bản thân.

Đối với các công việc liên quan tới sáng tạo, hãy thể hiện khả năng sáng tạo của bản thân bằng việc tạo ra những mẫu CV tìm việc làmhoàn chỉnh độc đáo, có phần hơi điên rồ chút xíu cũng không hề gì.

TẢI mẫu CV xin việc chuẩn 2018 TẠI ĐÂY

BÍ KÍP 2: NẰM LÒNG NGUYÊN TẮC “6 GIÂY”

7 Cách tạo mẫu CV xin việc nhất định sẽ được gọi phỏng vấn

6 giây. Đây là con số thể hiện số thời gian trung bình một nhà tuyển dụng dùng để lướt qua CV của bạn và có thể quyết định bạn có được gọi phỏng vấn hay vào vòng tiếp theo không. 6 giây thực sự rất ngắn ngủi, vì vậy hãy tận dụng những giây phút quý giá này.

Hãy chuẩn bị một đoạn tổng hợp giới thiệu về bản thân khoảng 1 tới 3 câu. Hãy lần lượt trả lời 3 câu hỏi này (1) Bạn nghĩ điểm nổi bật nhất của bạn so với các thí sinh khác là gì? (2) Định hướng nghề nghiệp tương lai của bạn là gì? (3) Hai điều đó phù hợp với công ty và vị trí tuyển dụng thế nào.

Ví dụ: Bạn A ứng tuyển vào vị trí nhân viên digital marketing tại một công ty phân phối rượu nhập khẩu, đoạn tổng hợp của bạn nên như sau:
“Tôi đã có 5 năm kinh nghiệm triển khai thành công các dự án digital marketing cho nhiều nhãn hàng toàn cầu về đồ uống có cồn cùng mục tiêu trở thành digital marketing manager trong 3 năm tới.”

BÍ KÍP 3: BẠN LÀ DUY NHẤT, ĐỪNG NGẠI THỂ HIỆN

Hãy chứng tỏ bạn là cá thể duy nhất một cách ngắn gọn. Đừng có dại cho vào CV tìm việc làm những sở thích điên rồ của cá nhân. Bạn độc nhất bởi kinh nghiệm làm việc, bởi những gì bạn học được, bởi tham vọng của bạn cho tương lai. Hãy cân bằng cá tính của bản thân với những gì công việc yêu cầu và mang chúng lại gần nhau. Việc nuôi chó từ nhỏ có thể mang lại công việc cho bạn ở một công ty về thực phẩm cho thú cưng nhưng chắc chắn không giúp ích gì nếu bạn đang ứng tuyển vào một công ty về thời trang.

BÍ KÍP 4: THỂ HIỆN TÍNH CHUYÊN NGHIỆP, NGAY CẢ CHI TIẾT NHỎ

Đây là việc tôi đã nhắc đi nhắc lại nhưng rất nhiều ứng viên giàu kinh nghiệm vẫn mắc phải.

  1. Hãy bỏ ngay những hòm mail có địa chỉ tương tự như cobedangyeu2010@yahoo.com hay deptraicogisai2001@facebook.com hoặc dành chúng cho mục đích cá nhân. Lập hòm mail với cú pháp sau cho công việc:
    • Tên.họ@domain.com hoặc Họ.tên@domain.com – Ví dụ: trung.pham@gmail.com
    • Tên.họ.ngành nghề@domain.com – Ví dụ trung.pham.mkt@gmail.com
  2. Kiểm tra chính tả trước khi gửi CV
  3. Hãy dành thời gian mô tả công việc của bạn thay vì chỉ để chức vụ.

7 Cách tạo mẫu CV xin việc nhất định sẽ được gọi phỏng vấn

BÍ KÍP 5: ĐỪNG ĐÍNH KÈM ẢNH CHÂN DUNG

Bạn có còn nhớ quy tắc 6s? Nếu không muốn nhà tuyển dụng lãng phí mất 3s ngắm nhìn chân dung bạn thì đừng nên cho ảnh chân dung vào hồ sơ. Tôi biết có nhiều công việc yêu cầu bạn cần có ảnh chân dung, tuy nhiên phần lớn nhà tuyển dụng không chú ý tới điều này và không coi đó là yếu tố then chốt. Nhà tuyển dụng cũng là con người, và đôi khi có thể mất thiện cảm với người khác khi chỉ nhìn qua một tấm ảnh, và điều đó cũng đồng thời tước đi cơ hội gặp mặt phỏng vấn của bạn.

BÍ KÍP 6: CHUẨN BỊ NHIỀU CV CHO NHIỀU CÔNG VIỆC

Khi tìm việc, bạn nên tạo nhiều mẫu đơn xin việc làm khác nhau cho mỗi công việc ứng tuyển, phù hợp hơn với yêu cầu của từng vị trí và môi trường văn hóa của từng công ty, trừ phi bạn ứng tuyển vào các vị trí và công việc giống nhau tới 90%. Ví dụ khi ứng tuyển vào một công ty Nhật Bản, bạn nên nêu bật lên sự yêu thích văn hóa làm việc của người Nhật, tính kỷ luật cũng như khả năng làm việc theo nhóm.

BÍ KÍP 7: THIẾT KẾ SÁNG SỦA VÀ HIỆN ĐẠI

Ngoại trừ những công việc liên quan tới thiết kế hay sáng tạo, đừng biến CV của bạn thành một mớ lộn xộn những hình hoạt họa và sắc màu. Chúng có thể gây sự chú ý của nhà tuyển dụng, nhưng sẽ là ấn tượng xấu là con dao hai lưỡi nếu bạn không biết cách kiểm soát. Hãy giữ thiết kế sáng sủa, dễ đọc, hiện đại và chuyên nghiệp.

Download ngay các CV xin việc và Mẫu đơn xin việc CHUẨN cho các ngành nghề

Mẫu CV xin việc chuẩn Mẫu đơn xin việc chuẩn
Mẫu CV xin việc hay – Sales Mẫu đơn xin việc hay – Kỹ sư cơ khí
Mẫu CV xin việc hay – Kế toán Mẫu đơn xin việc hay – Kỹ sư sản xuất
Mẫu CV xin việc hay – Giám đốc Kinh doanh Mẫu đơn xin việc hay – Kỹ sư xây dựng
Mẫu CV xin việc hay – Nhân sự Mẫu đơn xin việc hay – Lập trình viên php
Mẫu CV xin việc hay – Lập trình viên Mẫu đơn xin việc hay – Nhân viên kế toán
Mẫu CV xin việc hay – Thông dịch viên tiếng Nhật Mẫu đơn xin việc hay – Nhân viên marketing
Mẫu CV xin việc hay – Nhân viên sản xuất Mẫu đơn xin việc hay – Nhân Viên QC Thực Phẩm
Mẫu CV xin việc hay – Nhân Viên QA Mẫu đơn xin việc hay – Nhân viên sales
Mẫu CV xin việc hay – Trưởng Phòng Thu Mua, Xuất nhập khẩu Mẫu đơn xin việc hay – Nhân viên xuất nhập khẩu
Mẫu CV xin việc hay – Giám đốc du lịch Mẫu đơn xin việc hay – Thông dịch viên tiếng Nhật
 

Cẩm nang tìm việc khác:

Mẫu CV tìm việc làm (3/9/2019)
[HOT] Xu hướng việc làm thêm 2018 của giới trẻ – BẠN ĐÃ BIẾT CHƯA?! (14/8/2018)
7 Cách viết mẫu CV xin việc thu hút nhà tuyển dụng (kèm mẫu CV xin việc miễn phí) (8/8/2018)
16 câu hỏi "bẫy" của nhà tuyển dụng khi phỏng vấn ứng viên (4/4/2018)
Những câu hỏi tuyển dụng khó khăn nhất (4/12/2017)
5 lời khuyên từ chuyên gia nhân sự về đàm phán lương (17/10/2017)
Nhận diện môi trường làm việc chuyên nghiệp (17/10/2017)
10 mẹo tìm việc cơ bản cho sinh viên mới tốt nghiệp (28/9/2017)
Những kiểu sinh viên ra trường chắc chắn thất nghiệp (20/9/2017)
10 thông tin cần thiết để tạo ấn tượng cho hồ sơ xin việc (7/6/2017)
7 kỹ năng mềm giúp thành công trong mọi lĩnh vực (27/12/2016)
10 KỸ NĂNG CẦN CÓ KHI XIN VIỆC NĂM 2016 (11/8/2016)
Làm sao để tìm được việc? (16/6/2016)
KỸ NĂNG PHỎNG VẤN XIN VIỆC LÀM (22/3/2016)
Làm thế nào để xử lý những khoảng trống trong hồ sơ xin việc? (17/2/2016)
Thành viên
Đăng ký thành viên
Tỷ giá ngoại tệ
Video
Thông báo tổ chức Hội chợ việc làm – Xuất khẩu lao động năm 2019 tại huyện Con Cuông (ngày 10/10/2019)
Kết quả tổ chức Ngày hội chợ việc làm - Xuất khẩu lao động huyện Quỳnh Lưu Năm 2019
Hội chợ việc làm và xuất khẩu lao động huyện Quỳnh Lưu năm 2019
Hội chợ việc làm – Xuất khẩu lao động năm 2019 tại huyện Quỳnh Lưu (ngày 12/04/2019)
Thông báo tổ chức hội chợ việc làm – Xuất khẩu lao động năm 2019 tại huyện Nghĩa Đàn (ngày 02/03/2019)
Thư mời tham gia tuyển sinh, tuyển dụng ngày Hội chợ việc làm - Xuất khẩu lao động huyện Quỳ Hợp (ngày 28/09/2018)
Giải quyết chế độ, chính sách Bảo hiểm thất nghiệp gắn với hỗ trợ học nghề - Tư vấn, giới thiệu việc làm và cho người lao động
Ngày 02/4/2016; Tiếp tục thi và cấp học bổng (từ 50-100%) bao gồm 33 chuyên ngành tại Đại học KyungDong (Hàn Quốc).
Giải quyết chế độ, chính sách Bảo hiểm thất nghiệp gắn với tư vấn, giới thiệu việc làm và hỗ trợ học nghề cho người lao động
Chính sách bảo hiểm thất nghiệp theo quy định Luật Việc làm
Liên kết quảng cáo
Dự báo thời tiết
Home | Giới thiệu | Tin tức | Việc tìm người | Người tìm việc | Việc làm ngoài nước | Du Học | Sàn giao dịch | BH thất nghiệp | Tư vấn
 
Sở lao động thương binh và xã hội
Trung tâm Dịch vụ việc làm Nghệ An
Địa chỉ: Số 201 Phong Định Cảng, TP Vinh, Nghệ An
Điện thoại: 02383.550 050 - Fax: 0383.833.104
Email: vieclam@vieclamnghean.vn - Website: http://www.vieclamnghean.vn