Bảng điện tử
Liên kết Website
Hỗ trợ trực tuyến
Xuất khẩu lao động-Du học - 02383848036 - 0915 936 776
ĐÀO TẠO NGHỀ, TIẾNG… - 02383550068
BAO HIEM THAT NGHIEP - 02383550056
TƯ VẤN GIỚI THIỆU VIỆC LÀM - 02383550050
Like Facebook
TƯ VẤN - CẨM NANG TUYỂN DỤNG
 
Bí quyết tuyển dụng cho doanh nghiệp nhỏ
Tin đăng ngày: 8/6/2012 - Xem: 2407

Quy mô doanh nghiệp càng nhỏ thì tầm quan trọng của việc tuyển dụng càng lớn. Nếu bạn có 100 nhân viên, một người làm chưa tốt sẽ không ảnh hưởng lớn đến việc kinh doanh và bạn hòan toàn có thể đào tạo lại hoặc thay thế dễ dàng. Nhưng ở doanh nghiệp nhỏ, nếu nhân viên chủ chốt nghỉ việc bất ngờ, bạn sẽ rất khó khăn. Mặt khác, bạn có thể dễ dàng huấn luyện nhân viên các kỹ năng nhưng rất khó để truyền lại niềm đam mê, sự độc lập, tinh thần hợp tác và động lực làm việc.


Ngoài công việc chuyên môn, các doanh nghiệp nhỏ rất cần sự hỗ trợ của những nhân viên ở một số công việc linh tinh trong cơ quan.

Vậy, một nhân viên thích hợp cho doanh nghiệp vừa và nhỏ sẽ là người như thế nào?

Nhiệt tình: Ngoài công việc chuyên môn, các doanh nghiệp nhỏ rất cần sự hỗ trợ của những nhân viên ở một số công việc linh tinh trong cơ quan. Một nhân viên tuyệt vời không nề hà những công việc chung phục vụ cho sự phát triển của công ty.


Có kỹ năng cá nhân xuất sắc: Các doanh nghiệp nhỏ có nhiều nhu cầu công việc đặc biệt trong khi nguồn lực có hạn: Chạy trang web, xử lý đơn đặt hàng… Nhiều công việc có thuê ngoài nhưng sẽ tốt hơn nếu các nhân viên chính thức có thể đảm đương một lúc nhiều công việc khác nhau.


Không quan tâm đến mô tả chi tiết công việc: Cơ hội thăng tiến tại các doanh nghiệp nhỏ thường không lớn vì mỗi người hầu như chỉ chịu trách nhiệm vụ một khâu. Đổi lại, cơ hội học hỏi là rất nhiều. Bên cạnh đó, việc kiêm nhiệm các công việc cũng khá phổ biến. Vì vậy, nếu một ứng viên quá quan tâm đến mô tả chi tiết công việc và cơ cấu thăng tiến thì ứng viên đó không thích hợp với công việc tại doanh nghiệp vừa và nhỏ.


Có cá tính: Một nhân viên có tính cách khác thường (theo hướng tích cực). Họ sẽ là những nhân tố mang đến sự đổi mới cho doanh nghiệp vì cá tính dám nghĩ dám làm của mình. Mặt khác, khi xem xét tính cách của nhân viên bạn có thể dùng khách hàng làm thước đo. Bạn hy vọng khách hàng của mình sẽ như thế nào? Thân thiện, dễ gần, kiên nhẫn, trung thành…Đây cũng là những cá tính cần thiết của một nhân viên xuất sắc.


Có tinh thần học hỏi: Tinh thần học hỏi quan trọng với bất kỳ ai. Đặc biệt là trong môi trường doanh nghiệp vừa và nhỏ khi mỗi nhân viên có ảnh hưởng rất lớn đến hoạt động của công ty. Tinh thần ham học hỏi, nâng cao kiến thức rèn luyện kỹ năng sẽ là một trong những tính cách được đánh giá cao.


Chủ động tìm việc: Tôi có một người bạn điều hành một công ty nhỏ. Một ngày nọ, có một sinh viên năm cuối đến xin việc "Tôi đã xem trang web của quí vị và thấy còn nhiều điểm có thể cải thiện. Tôi sẽ sớm tốt nghiệp và rất mong làm việc cho quý vị. Kèm theo đây là danh sách các thay đổi và hiệu quả tôi sẽ thực hiện được cho trang web của quý vị trong ba tháng đầu tiên. " Đây quả là một hồ sơ xin việc đầy thuyết phục. Đa số sinh viên ra trường đều mong tìm được việc ở các tập đoàn lớn, đặc biệt là các sinh viên giỏi. Vì vậy, khi có một ai đó hứng thú với công việc của bạn, hãy xem xét một cách nghiêm túc và nắm lấy cơ hội để tuyển một nhân viên giỏi

Theo Doanh nhân Sài Gòn

 

Cẩm nang tuyển dụng khác:

Những bí quyết để nhà tuyển dụng thu hút ứng viên tiềm năng (20/11/2017)
“Liệu pháp sốc” trong phỏng vấn (8/6/2012)
Các hình thức trắc nghiệm tuyển dụng (28/5/2012)
Thành viên
Đăng ký thành viên
Tỷ giá ngoại tệ
Video
Hiệu quả từ mô hình " Một điểm đến" trong dịch vụ công tại Nghệ An
Thông báo tổ chức Hội chợ việc làm – Xuất khẩu lao động năm 2019 tại huyện Con Cuông (ngày 10/10/2019)
Kết quả tổ chức Ngày hội chợ việc làm - Xuất khẩu lao động huyện Quỳnh Lưu Năm 2019
Hội chợ việc làm và xuất khẩu lao động huyện Quỳnh Lưu năm 2019
Hội chợ việc làm – Xuất khẩu lao động năm 2019 tại huyện Quỳnh Lưu (ngày 12/04/2019)
Thông báo tổ chức hội chợ việc làm – Xuất khẩu lao động năm 2019 tại huyện Nghĩa Đàn (ngày 02/03/2019)
Thư mời tham gia tuyển sinh, tuyển dụng ngày Hội chợ việc làm - Xuất khẩu lao động huyện Quỳ Hợp (ngày 28/09/2018)
Giải quyết chế độ, chính sách Bảo hiểm thất nghiệp gắn với hỗ trợ học nghề - Tư vấn, giới thiệu việc làm và cho người lao động
Ngày 02/4/2016; Tiếp tục thi và cấp học bổng (từ 50-100%) bao gồm 33 chuyên ngành tại Đại học KyungDong (Hàn Quốc).
Giải quyết chế độ, chính sách Bảo hiểm thất nghiệp gắn với tư vấn, giới thiệu việc làm và hỗ trợ học nghề cho người lao động
Liên kết quảng cáo
Dự báo thời tiết
Home | Giới thiệu | Tin tức | Việc tìm người | Người tìm việc | Việc làm ngoài nước | Du Học | Sàn giao dịch | BH thất nghiệp | Tư vấn
 
Sở lao động thương binh và xã hội
Trung tâm Dịch vụ việc làm Nghệ An
Địa chỉ: Số 201 Phong Định Cảng, TP Vinh, Nghệ An
Điện thoại: 02383.550 050 - Fax: 0383.833.104
Email: vieclam@vieclamnghean.vn - Website: http://www.vieclamnghean.vn