Bảng điện tử
Liên kết Website
Hỗ trợ trực tuyến
Mr Hùng - Việc làm ngoài nước - 0383848036 - 0912287066
DAO TAO TIENG HAN - 0383550068
BAO HIEM THAT NGHIEP - 0383550056
TƯ VẤN GIỚI THIỆU VIỆC LÀM - 0383550050
Hôm nay: 703
Tất cả: 1,213,785
Like Facebook
TIN TỨC - TIN TỨC - SỰ KIỆN
 
Trung tâm giới thiệu việc làm Nghệ An: “Tiếp sức” Cho người lao động tham gia chương trình EPS
Tin đăng ngày: 21/5/2012 - Xem: 2558

Là đơn vị sự nghiệp thuộc sở LĐTB&XH tỉnh Nghệ An thành lập từ năm 1995, từ đó đến nay Trung tâm giới thiệu việc làm Nghệ An được coi là nơi “tiếp sức” cho người lao động ở một  tỉnh miền Trung đầy nắng gió. Thực hiện chương trình EPS với Hàn Quốc, Trung tâm lại là địa chỉ “tiếp sức” tin cậy của người lao động tham gia chương trình này...

Với dân số 3.000.000 người, mỗi năm Nghệ An có hàng chục vạn người được bổ sung vào lực lượng lao động trẻ, phần lớn số lao động này đều ở khu vực nông thôn. Định hướng học nghề (với lao động chưa có nghề), giới thiệu việc làm (đối với lao động đã học nghề) ngoài vai trò của gia đình thì vai trò của Nhà nước là yếu tố quan trọng nhất. Từ thực tiễn ấy, Nghệ An là địa phương sớm thành lập Trung tâm giới thiệu việc làm của tỉnh.  Hơn 15 năm qua, Trung tâm giới thiệu việc làm Nghệ An đã làm tròn chức năng: Tư vấn đào tạo nghề; Tư vấn giới thiệu việc làm trong nước và nước ngoài; Thông tin thị trường lao động thông qua tổ chức các phiên giao dịch việc làm...
Nhận thức đúng đắn việc lựa chọn nghề học và việc làm phù hợp luôn luôn là yêu cầu bức thiết của người lao động, nên đòi hỏi Trung tâm phải thường xuyên cập nhật được các thông tin mới nhất từng thời điểm về ngành nghề xã hội đang cần, những việc làm có thu nhập cao, ổn định để tư vấn, giúp người lao động có định hướng đúng nghề cần học và lựa chọn việc làm phù hợp với bản thân cho cả trước mắt và lâu dài.  Bằng hoạt động của mình, Trung tâm giới thiệu việc làm Nghệ An đã thực sự “tiếp sức” cho người lao động xứ Nghệ và trở thành cầu nối tin cậy giữa người lao động với chủ sử dụng lao động. Những năm gần đây, Trung tâm còn được giao nhiệm vụ tiếp nhận hồ sơ và giải quyết chế độ bảo hiểm thất nghiệp cho người lao động. Công việc mới, phức tạp nhưng cán bộ và nhân viên Trung tâm vừa học tập, vừa nghiên cứu tìm hiểu nên đã thực hiện chính xác, bảo đảm đúng chế độ cho người lao động thất nghiệp theo quy định của pháp luật. Đặc biệt trong việc triển khai Chương trình EPS (Chương trình cấp phép mới của Hàn Quốc), Trung tâm luôn hoàn thành tốt việc phối hợp với Trung tâm lao động ngoài nước của Bộ LĐTB&XH Việt Nam và Văn phòng HRD của Hàn Quốc tại Hà Nội.


EPS là chương trình hợp tác tuyển chọn lao động nước ngoài làm việc tại Hàn Quốc triển khai ở 15 Quốc gia, trong đó có Việt Nam được thực hiện một cách chặt chẽ với những tiêu chí khắt khe do phía Hàn Quốc quy định và đặc biệt chặt chẽ trong khâu tổ chức tuyển chọn, khiến những kẻ “cò mồi” xuất khẩu lao động không còn đất “dụng võ”, móc túi người lao động. Theo đó, căn cứ vào nhu cầu lao động của các doanh nghiệp Hàn Quốc, Bộ lao động Hàn Quốc chia chỉ tiêu cho 15 Quốc gia hưởng lợi từ Chương trình trong đó có Việt Nam. Để tham gia dự tuyển đi làm việc có thời hạn tại Hàn Quốc, người lao động phải đạt điểm quy định qua các kỳ kiểm tra tiếng Hàn do phía Hàn Quốc tổ chức.
Công việc của Trung tâm giới thiệu việc làm Nghệ An được tiến hành theo quy trình, quy định của Trung tâm lao động ngoài nước và văn phòng HRD Hàn Quốc tại Hà Nội. Khi có chủ trương tổ chức kỳ kiểm tra tiếng Hàn cho người lao động đi làm việc tại Hàn Quốc, Trung tâm Giới thiệu việc làm Nghệ An triển khai Thông báo trên các phương tiện thông tin đại chúng; phát tờ rơi quảng bá về các quy định tham gia Chương trình EPS đến người lao động; gửi Thông báo đến các địa phương và các trường Trung học cao đẳng nghề trên địa bàn.v.v.  Tiếp đó là tổ chức tiếp nhận đăng ký kiểm tra tiếng Hàn cho người lao động. Người lao động có nhu cầu tham dự kỳ kiểm tra tiếng Hàn trực tiếp về Trung tâm giới thiệu việc làm Nghệ An đăng ký. Tại đây người lao động được cán bộ nhân viên Trung tâm hướng dẫn tư vấn nhận mẫu đơn, hoàn thiện nội dung đơn nộp lại cho Trung tâm. Đơn đăng ký của người lao động được Trung tâm giới thiệu việc làm Nghệ An tổng hợp, lập danh sách trình Sở Lao động – TB&XH Nghệ An phê duyệt và chuyển ra Trung tâm lao động ngoài nước của Bộ LĐTB&XH, tiếp đó là được chuyển về Văn phòng HRD của Hàn Quốc tại Hà Nội. Tên tuổi người lao động đứng trong đơn, số lượng đơn từng đợt đăng ký khi chuyển đi và đến, được các bên ký nhận rõ ràng. Đến kỳ kiểm tra, Trung tâm Giới thiệu việc làm Nghệ An thông báo cụ thể lịch, thời gian địa điểm cho người lao động đã đăng ký. Việc tổ chức các kỳ kiểm tra tiếng Hàn do phía Hàn Quốc phối hợp với Trung tâm lao động ngoài nước Bộ LĐTB&XH thực hiện. Bài kiểm tra được phía Hàn Quốc niêm phong đưa về Hàn Quốc và thực hiện chấm điểm bằng công nghệ điện tử tự động. Với công nghệ này đã phản ánh khách quan năng lực, trình độ tiếng Hàn của người dự kiểm tra và không thể có yếu tố chủ quan của người khác tác động, do đó mà loại trừ được hoàn toàn tiêu cực. Kết quả điểm kiểm tra được công bố công khai trên Website của Bộ lao động Hàn Quốc và Website của Trung tâm lao động ngoài nước, Bộ LĐTB&XH Việt Nam. Người lao động dự kỳ kiểm tra tự biết được điểm của mình khi truy cập các trang Web nói trên.
Những lao động đạt kết quả sau kỳ kiểm tra tiếng Hàn được Trung tâm giới thiệu việc làm Nghệ An hướng dẫn làm hồ sơ dự tuyển đi làm việc tại Hàn Quốc. Hồ sơ của lao động được tổng hợp, lập thành danh sách trình Sở Lao động –TB&XH phê duyệt và chuyển ra Trung tâm lao động ngoài nước (có ký nhận hồ sơ chuyển đi và đến) nên không có chuyện tự ý om giữ hồ sơ của bất kỳ trường hợp nào. Từ đây, hồ sơ được nhập vào kho dự liệu tin học chuyển sang Bộ lao động Hàn Quốc giới thiệu cho các chủ sử dụng lao động.
Khi được phía chủ sử dụng lao động Hàn Quốc lựa chọn ký hợp đồng, người lao động chỉ phải nộp chi phí để học giáo dục định hướng theo quy định của Chương trình là 630 USD.
Theo ông Hồ Văn Hùng – Giám đốc Trung tâm giới thiệu việc làm Nghệ An thì sự chặt chẽ trong tổ chức, chấm điểm và công khai chi phí .v.v. mà Chương trình EPS thực hiện đã không còn kẽ hở cho bất kỳ ai lợi dụng. Người lao động có nhu cầu đi làm việc tại Hàn Quốc nên trực tiếp tại Trung tâm giới thiệu việc làm Nghệ An đăng ký tham gia Chương trình. Để toại nguyện, ngoài học nghề, người lao động phải học tiếng Hàn để đạt kết quả tốt trong các kỳ kiểm tra tiếng Hàn do Chương trình EPS tổ chức đồng thời đảm bảo các quy định liên quan về độ tuổi, sức khỏe… Trung tâm giới thiệu việc làm Nghệ An trong phần việc của mình, luôn luôn làm tròn chức năng “tiếp sức” và cầu nối tin cậy cho người lao động.


TÔ LAN

 

Tin tức - Sự kiện khác:

DANH SÁCH LAO ĐỘNG BẢO HIỂM THẤT NGHIỆP ĐƯỢC HỖ TRỢ KINH PHÍ HỌC NGHỀ (1/7/2016)
Đại biểu Quốc hội Bùi Sĩ Lợi: “Lương tối thiểu năm 2017 khó tăng cao” (14/6/2016)
Thông báo tổ chức phiên giao dịch việc làm lưu động tại Huyện Yên Thành (6/6/2016)
Tuyển Công nhân Kỹ thuật làm việc tại CHDCND Lào (6/6/2016)
Bộ LĐ-TB&XH: 190.900 cử nhân, thạc sĩ thất nghiệp (1/6/2016)
Ngày 17/5: Ký lại Bản tiếp nhận bình thường lao động Việt Nam sang Hàn Quốc (18/5/2016)
Học sinh ở Nghệ An nhận học bổng Kyungdong Hàn Quốc, trị giá 36 tỷ đồng (12/5/2016)
Kỹ năng làm việc thực tế quan trọng hơn bằng cấp (9/5/2016)
Tuyên truyền, phổ biến các quy định về Luật bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân (21/4/2016)
Tổ chức tiếp nhận đăng ký người lao động tham gia chương trình thực tập kỹ thuật tại Nhật Bản (31/3/2016)
THÔNG BÁO LỊCH THI HỌC BỔNG TRƯỜNG KYUNGDONG - HÀN QUỐC NĂM 2016 (28/3/2016)
Hưởng ứng ngày Nước thế giới (26/03/1992 - 26/03/2016) (24/3/2016)
Thông báo về việc tuyển dụng lao động cử đi học nghề Kỹ thuật khai thác hầm lò để làm việc tại các Doanh nghiệp trong Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam (14/3/2016)
142 học sinh Nghệ An nhận học bổng Soshi Nhật Bản (11/3/2016)
Bộ Tư pháp Hàn Quốc:"Năm 2016 là năm giảm số người cư trú bất hợp pháp”. (10/3/2016)
Thành viên
Đăng ký thành viên
Tỷ giá ngoại tệ
Video
Ngày 02/4/2016; Tiếp tục thi và cấp học bổng (từ 50-100%) bao gồm 33 chuyên ngành tại Đại học KyungDong (Hàn Quốc).
Giải quyết chế độ, chính sách Bảo hiểm thất nghiệp gắn với tư vấn, giới thiệu việc làm và hỗ trợ học nghề cho người lao động
Chính sách bảo hiểm thất nghiệp theo quy định Luật Việc làm
Hội thi tư vấn GTVL giỏi.
Hội thi hiểu biết pháp luật bảo hiểm thất nghiệp và tư vấn GTVL giỏi.
Hồ Chí Minh đẹp nhất tên Người
Đất nước Hàn Quốc
Liên kết quảng cáo
Dự báo thời tiết
Home | Giới thiệu | Tin tức | Người tìm việc | Việc tìm người | Việc làm ngoài nước | Du Học | Sàn giao dịch | BH thất nghiệp | Tư vấn
 
Sở lao động thương binh và xã hội
Trung tâm Dịch vụ việc làm Nghệ An
Địa chỉ: Số 201 Phong Định Cảng, TP Vinh, Nghệ An
Điện thoại: 0383.550 050 - Fax: 0383.833.104
Email: sanvieclamnghean@gmail.com - Website: http://www.vieclamnghean.vn