HỘI CHỢ KẾT NỐI, GIỚI THIỆU VIỆC LÀM TRONG VÀ NGOÀI NƯỚC HUYỆN NGHĨA ĐÀN NĂM 2020

Tin đăng ngày :01/07/2020 - Xem: 363


Ngày 22/06/2020 tại huyện Nghĩa Đàn, được sự chỉ đạo của Sở Lao động TB&XH tỉnh Nghệ An, Trung tâm dịch vụ việc làm Nghệ An phối hợp với UBND huyện Nghĩa Đàn tổ chức Hội chợ kết nối, giới thiệu việc làm trong và ngoài nước huyện Nghĩa  Đàn năm 2020. 


 Toàn cảnh hội chợ việc làm   

  Hội chợ việc làm đã thu hút hơn 2.000 người lao động tham gia, với số lượt người được tư vấn 3.475 lượt người, có  290 người lao động có nhu đăng ký tìm việc làm trong và ngoài nước, 43 người có nhu cầu đăng ký học nghề. Đối tương tham gia là học sinh các trường THPT, sinh viên các trường đã tốt nghiệp; lao động thất nghiệp, lao động tại địa phương trên địa bàn huyện. Tham gia Hội chợ việc làm còn có 20 gian hàng của các doanh nghiệp, đơn vị, trường nghề trong và ngoài tỉnh với nhu cầu tuyển dụng hơn 22.000 vị trí việc làm trống gồm các lĩnh vực tuyển dụng chủ yếu là lắp ráp linh kiện điện tử, khai thác, du lịch, kinh doanh, nhân viên kỹ thuật, cơ khí, điện, Bảo vệ, nhân viên vận hành,xuất khẩu lao động, du học, đào tạo các nghề may, cơ khí hàn, điện lạnh… 


Hội chợ kết nối, giới thiệu việc làm trong và ngoài nước huyện Nghĩa  Đàn năm 2020, người lao động có cơ hội tiếp cận, trao đổi thông tin để tìm kiếm việc làm phù hợp với năng lực và yêu cầu của bản thân. Các doanh nghiệp, đơn vị cung cấp cho người lao động đầy đủ các thông tin về tiêu chuẩn tuyển chọn, quyền lợi và nghĩa vụ của lao động khi đăng ký tham gia làm việc, học nghề; giải đáp những thắc mắc liên quan đến chế độ chính sách của người lao động. Đồng thời, các doanh nghiệp, đơn vị trực tiếp phỏng vấn, tuyển chọn và tiếp nhận hồ sơ đăng ký việc làm của người lao động.

 Các doanh nghiệp tư vấn việc làm cho người lao động

Đây là cơ hội tốt giúp người lao động, sinh viên sau khi ra trường tìm được việc làm với mức thu nhập ổn định. Đồng thời, là cầu nối giúp các doanh nghiệp, đơn vị trong và ngoài tỉnh tuyển chọn được nguồn nhân lực trẻ, chất lượng để đáp ứng yêu cầu phát triển kinh doanh.

TTDVVLNA