NGHỆ AN: NHIỀU CƠ HỘI VIỆC LÀM ĐẾN VỚI QUÂN NHÂN XUẤT NGŨ, BỘ ĐỘI SẮP HOÀN THÀNH NGHĨA VỤ QUÂN SỰ VÀ NGƯỜI LAO ĐỘNG

Tin đăng ngày :18/12/2020 - Xem: 182    Nghệ An: Nhiều cơ hội việc làm đến với quân nhân xuất ngũ, bộ đội sắp hoàn thành nghĩa vụ quân sự và người lao động

    Sáng 14/12, Phiên giao dịch việc làm dành cho bộ đội xuất ngũ được Sở LĐTB&XH tỉnh Nghệ An – Trung tâm Dịch vụ việc làm tổ chức tại Trụ sở: Số 201, Đ.Phong Định Cảng, TP Vinh, Nghệ An. Tham dự phiên giao dịch việc làm có đồng chí Ngô Xuân Liễu – Giám đốc Trung tâm Quốc gia Dịch vụ việc làm – Cục việc làm; đồng chí Đoàn Hồng Vũ – Giám đốc Sở LĐTB&XH tỉnh Nghệ An, đồng chí Vi Ngọc Quỳnh – Phó Giám đốc Sở LĐTB&XH tỉnh Nghệ An; đại diện 19 đơn vị tham gia tuyển dụng, tuyển sinh và hơn 1.000 bộ đội xuất ngũ và người lao động.

Khai mạc phiên giao dịch việc làm dành cho bộ đội xuất ngũ năm 2020

     Đây là lần đầu tiên, phiên giao dịch việc làm được tổ chức riêng cho đối bộ đội xuất ngũ tại Nghệ An. 

    Phiên giao dịch việc làm có 19 đơn vị, công ty tuyển dụng, đào tạo nghề tham gia với nhu cầu tuyển dụng tập trung chủ yếu các ngành nghề: May, giày da, điện tử, dịch vụ du lịch nghỉ dưỡng, kinh doanh bất động sản, xây dựng, sản xuất ván gỗ ép, dịch vụ hàng không, cơ khí hàn và các đơn vị tư vấn XKLĐ, du học với nhu cầu tuyển dụng hơn 8.000 lao động. Trong đó tuyển dụng làm việc trong nước hơn 3.000 lao động có mức thu nhập trung bình 7-12 triệu đồng/tháng, riêng vị trí nhân viên kinh doanh bất động sản thu nhập lên tới 25 triệu đồng/tháng và gần 4.000 vị trí việc làm đi các các nước như: Đức, Đài Loan, Nhật Bản... có mức thu nhập trung bình từ 17-45 triệu đồng/tháng và 3 trường đào tạo nghề có nhu cầu tuyển sinh 1.120 học sinh, sinh viên.

Ông Ngô Xuân Liễu - Giám đốc Trung tâm Quốc gia Dịch vụ việc làm phát biểu tại phiên giao dịch. 

    Phiên giao dịch việc làm rất nhiều bộ đội xuất ngũ quan tâm đến các thị trường XKLĐ vì mức thu nhập tương đối cao. 

Quân nhân tìm hiểu thông tin việc làm, đào tạo nghề

    Do tình hình dịch Covid-19 trong thời gian vừa qua cũng đã ảnh hưởng đến việc làm của nhiều người lao động trong đó có cả bộ đội xuất ngũ. Trong quý 4/2020, thị trường lao động đã có dấu hiệu phục hồi tích cực, nhu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp tăng cao. Đây là cơ hội để quân nhân xuất ngũ, bộ đội sắp hoàn thành nghĩa vụ quân sự tìm kiếm, lựa chọn các ngành nghề, vị trí công việc phù hợp cho bản thân và có chế độ phúc lợi tốt, thu nhập khá và ổn định. 

Đông đảo Bộ đội xuất ngũ và người lao động tham gia

    Phiên giao dịch việc làm được tổ chức đây là dịp để các công ty, doanh nghiệp, trường nghề có nhu cầu sử dụng lao động tuyển sinh, tuyển dụng phỏng vấn trực tiếp Người lao động. Đồng thời các đơn vị tham gia cung cấp thông tin về nhu cầu tuyển dụng, tuyển sinh, quảng bá về hình ảnh của đơn vị.

Các doanh nghiệp tham gia tư vấn, tuyển dụng tại phiên giao dịch việc làm nhận cờ lưu niệm của Ban tổ chức.

    Tại phiên giao dịch việc làm quân nhân xuất ngũ, bộ đội sắp hoàn thành nghĩa vụ quân sự trên địa bàn tỉnh và người lao động sẽ được tư vấn về học nghề, giới thiệu việc làm trong - ngoài nước phù hợp với kinh nghiệm, trình độ chuyên môn và tay nghề của bản thân, đồng thời được cung cấp thông tin về thị trường lao động, tư vấn kỹ năng mềm, các chế độ chính sách pháp luật có liên quan và được tham gia tiếp xúc, phỏng vấn tuyển dụng trực tiếp với nhà tuyển dụng nắm bắt thông tin về chế độ tiền lương, chế độ phúc lợi và chính sách pháp luật lao động- việc làm, bảo hiểm thất nghiệp.

    Theo đánh giá của các doanh nghiệp tuyển dụng, bộ đội xuất ngũ là lực lượng lao động đã được học tập, rèn luyện nề nếp, tính kỷ luật và chấp hành kỷ luật từ trong quân đội. Đây là ưu điểm khiến nhiều doanh nghiệp mong muốn tuyển dụng được lực lượng lao động này vào làm việc.

    Kết thúc Phiên giao dịch việc làm với số lượt người được tư vấn 2.029 lượt người, có 480 người lao động có nhu đăng ký tìm việc làm trong và ngoài nước, 97 người có nhu cầu đăng ký học nghề.

    Kết quả khảo sát nhu cầu của các quân nhân sau khi phiên giao dịch kết thúc, nếu có nhu cầu tìm việc, học nghề sẽ trực tiếp đăng ký và được thực hiện các bước tư vấn phù hợp và được Trung tâm DVVL Nghệ An tư vấn, giới thiệu định hướng về xu hướng thị trường cần, phù hơp với khả năng và sở trường của mỗi người./.

Link: https://www.youtube.com/watch?v=0W8MHjyQWiw

TTTTLĐ - TTDVVLNA