THÔNG BÁO GIA HẠN HỒ SƠ DỰ TUYỂN ĐI LÀM VIỆC TẠI HÀN QUỐC NĂM 2020

Tin đăng ngày :18/05/2020 - Xem: 354

Theo thông báo của Cơ quan Phát triển nguồn nhân lực Hàn Quốc, hồ sơ đăng ký dự tuyển đi làm việc tại Hàn Quốc của những người lao động có tên trong danh sách dưới đây đã hết hiệu lực. Để gia hạn hồ sơ, Trung tâm Dịch vụ việc làm Nghệ An phối hợp với Trung tâm Lao động ngoài nước thông báo và đề nghị những người lao động còn nguyện vọng, thuộc đối tượng đủ điều kiện gia hạn thực hiện những công việc sau:

  1. Tra cứu danh sách người lao động đủ điều kiện gia hạn hồ sơ:

- Đối với người lao động thi mới: Xem tại đây. hoặc File đính kèm

- Đối với người lao động về nước đúng hạn, thi tiếng Hàn đặc biệt trên máy tính: Xem tại đây.

  1. Đăng ký gia hạn hồ sơ đăng ký dự tuyển đi làm việc tại Hàn Quốc

Thực hiện chủ trương của Chính phủ và chỉ đạo của Lãnh đạo Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội về việc phòng, chống bệnh Covid-19, Trung tâm Lao động ngoài nước chỉ tiếp nhận đăng ký gia hạn hồ sơ trực tuyến. Người lao động thuộc đối tượng đủ điều kiện gia hạn hồ sơ bắt buộc phải đăng ký trực tuyến tại đây.

  1. Thời gian tiếp nhận đăng ký gia hạn:

Trung tâm Lao động ngoài nước sẽ tiếp nhận đăng ký gia hạn từ ngày 10/04 hết ngày 25/04/2020. Những người lao động không đăng ký hoặc đăng ký muộn sau thời gian nêu trên sẽ không được gia hạn hồ sơ đăng ký dự tuyển đi làm việc tại Hàn Quốc.

  1. Lưu ý đối với người lao động có nguyện vọng gia hạn hồ sơ đăng ký dự tuyển đi làm việc tại Hàn Quốc

Từ ngày 30/11/2017, Bộ Tư pháp Hàn Quốc dừng cấp visa đối với người lao động tham gia Chương trình EPS (visa E-9) đã có tổng thời gian làm việc tại Hàn Quốc trên 05 năm với tư cách visa E-9 hoặc (và) E-10 (thuyền viên). Vì vậy nếu thuộc thuộc đối tượng nêu trên, đề nghị người lao động không đăng ký gia hạn hồ sơ vì nếu hồ sơ gia hạn được doanh nghiệp Hàn Quốc lựa chọn cũng sẽ không được cấp visa để nhập cảnh Hàn Quốc.